วันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
วันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 20:55:00 น.
ทำความรู้จัก "รีไวฟ์อะโฟน" ชุดซ่อมมือถือตกน้ำ

 

"รีไวฟ์อะโฟน" ชุดซ่อมมือถือตกน้ำ
รีไวฟ์อะโฟน (Reviveaphone) นวัตกรรมจากสหราชอาณาจักรเพื่อช่วยซ่อมแซมอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับความเสียหายจากน้ำเข้าเครื่อง ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งภายใน 24 ชั่วโมง โดยข้อมูลต่างๆ ยังอยู่ในเครื่องอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือจะเปียกน้ำจากช่วงสงกรานต์ หรือเผลอทำหล่นลงสระโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อโทรศัพท์มือถือตกน้ำ สิ่งที่ทำให้เกิดปัญหานั้นไม่ใช้น้ำ แต่เป็นแร่ธาตุกัดกร่อนซึ่งเมื่อแห้งจะฝังตัวบนแผงวงจรโทรศัพท์ คราบนี้สามารถกำจัดได้ด้วยชุดอุปกรณ์จากรีไวฟ์อะโฟน เพียงแช่โทรศัพท์มือถือไว้ในชุดอุปกรณ์ 7 นาที จากนั้นนำเครื่องมาวางทิ้งไว้ด้านนอกให้แห้งอีก 24 ชั่วโมง แล้วจึงเปิดใช้งาน

เพื่อการซ่อมแซมที่มีประสิทธิภาพ เมื่อโทรศัพท์มือถือสัมผัสกับน้ำ ให้รีบนำโทรศัพท์ออกจากน้ำและปิดเครื่องโดยทันที ไม่ชาร์จแบตเตอรี่เพื่อป้องการการเสียหายที่มากขึ้น เปิดซองอุปกรณ์รีไวฟ์อะโฟน พร้อมเทน้ำยาลงในซองที่มากับชุดอุปกรณ์ จากนั้นใส่โทรศัพท์มือถือที่เปียกน้ำลงในซองอุปกรณ์ แช่ทิ้งไว้ 7 นาที โดยไม่จำเป็นต้องถอดชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ เมื่อครบ 7 นาที นำโทรศัพท์มือถือออกจากซองน้ำยา และทิ้งไว้ให้แห้งอีก 24 ชั่วโมง โดยไม่เปิดเครื่อง เมื่อครบตามเวลาที่กำหนดจึงเปิดเครื่อง โทรศัพท์มือถือของคุณจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

ชุดอุปกรณ์ซ่อมรีไวฟ์อะโฟน จำหน่ายแล้ววันนี้ที่ราคา 950 บาทต่อชุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.reviveaphone.in.th/ หรือหน้าเฟซบุ๊ก www.facebook.com/RevieaphoneThailand
m.matichon.co.th